6 điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York

Để chuyến khám phá vùng đất của Nữ thần Tự do thêm phần trọn vẹn thì 6 điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York sẽ là thông tin mà bạn nên tham khảo trước. Có khá nhiều yếu tố cần quan tân như visa, kế hoạch du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay EVA Air đi New York, quá trình làm thủ tục,… Kể cả đã từng tới New York hay lần đầu tới thành phố này bạn cũng nên lưu ý tới những điều này.

Xin visa du lịch Mỹ

Không giống như các quốc gia ở khu vực châu Á, visa đi Mỹ khó xin hơn rất nhiều. Kể cả khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thì chưa hẳn bạn đã được cấp visa Mỹ. Loại visa này sẽ được lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cung cấp và bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa.

Visa Mỹ là giấy tờ cần thiết để đi New York

Điều quan trọng khi xin visa chính là phải đảm bảo cung cấp các giấy tờ đầy đủ, nhát định phải có công chứng tài chính rõ ràng. Ngoài giấy tờ thì trong quá trình phỏng vấn cũng phải trả lời đầy đủ để lãnh sự quán thấy được bạn sẽ quay về Việt Nam chứ không ở lại Mỹ. Đây chính là một điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York hay bất kỳ thành phố nào tại Mỹ.

Đặt phòng khách sạn

Chỗ nghỉ ở New York luôn là một vấn đề cần quan tâm, bởi sự đa dạng của hình thức lưu trú tại thành phố này sẽ khiến bạn phải đau đầu lựa chọn. Việc đặt phòng khách sạn cần chú ý tới những yếu tố như vị trí, giao thông, dịch vụ và đặc biệt là chi phí. Chuyến du lịch New York thường sẽ dài ngày vì thế cần tính toán chi phí chỗ ở cho hợp lý.

Khách sạn sang trọng ở New York thường có chi phí cao

Một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn là tiến hành đặt online trên các trong booking khách sạn phổ biến. Nên lựa chọn thời điểm ưu đãi để có được giảm giá tốt nhất. Khi chọn phòng nên xem ngay những đánh giá của khách lưu trú để xem dịch vụ như thế nào. Và nên đặt phòng trước khi du lịch ít nhất là 1 tháng.

Vé máy bay đi New York

Một điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York đó chính là vé máy bay. Với hành trình từ Việt Nam đi New York thì chưa có chuyến bay thẳng trực tiếp vì thế bắt buộc hành khách phải quá cảnh ít nhất là 1 điểm trước khi dừng chân ở sân bay. Hiện nay, vé đi New York có nhiều mức giá, lại được nhiều hãng hàng không khai thác nên bạn cần phải tham khảo thông tin để lựa chọn hãng bay phù hợp nhất.

Có nhiều hãng hàng không để đặt vé đi New York

Bằng cách liên hệ đại lý vé máy bay đi Mỹ gần nhất, bạn sẽ dễ dàng tham khảo giá vé từ nhiều hãng hàng không cho chuyến đi New York. Điều này sẽ giúp cho việc xác định bay hãng nào dễ hơn. Vé máy bay cũng nên đặt trước ít nhất là 1 tháng so với lịch trình đã định.

Lên lịch trình chuyến đi

Chơi ở đâu, ăn gì, mua sắm như thế nào là những thông tin nhất định phải có trong lịch trình khám phá New York. Đây cũng chính là một trong những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York. Khi sắp xếp chuyến đi bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin về văn hóa của thành phố để có được hành trình tốt nhất. Ngoài ra cũng nên đưa ra nhiều lịch trình, như vậy sẽ có thêm sự lựa chọn để có được chuyến du lịch khó quên.

Sắp xếp lịch trình để có được chuyến du lịch New York khó quên

Chi phí cho chuyến đi

Quan trọng không kém chính là chi phí du lịch New York. Là một điểm đến được đánh giá là đắt đỏ, bạn sẽ phải chuẩn bị ngân sách thật nhiều thì mới có được chuyến đi tốt nhất. Các yếu tố liên quan tới chi phí bao gồm phòng khách sạn, vé máy bay, phương tiện di chuyển, phí tham quan, ăn uống và mua sắm. Ít nhất bạn phải chuẩn bị 50 triệu VND cho chuyến đi ngắn ngày tại thành phố này.

Mang theo tiền mặt khi du lịch New York để chi trả dễ hơn

Chuẩn bị cho việc kiểm tra an ninh

Một điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York đó chính là tinh thần để kiểm tra an ninh tại sân bay ở New York. Xuất cảnh đi Mỹ từ Việt Nam không quá khó khăn, nhưng quá trình nhập cảnh Mỹ lại phức tạp và có nhiều thủ tục. Đặc biệt nhất là khi qua khu vực kiểm tra an ninh.

Quá trình kiểm tra an ninh ở sân bay New York sẽ tốn thời gian đấy

Bạn sẽ phải khai báo rất nhiều thông tin và hành lý sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng. Không phải đối tượng nào cũng được nhập cảnh, nếu không đáp ứng yêu cầu bạn rất dễ bị từ chối.

Trên đây là một số điều cần chuẩn bị trước khi du lịch New York mà du khách nên tìm hiểu trước. Nên tham khảo kỹ và cụ thể các thông tin để có được chuyến đi hoàn hảo nhất. Đối với vé máy bay, có thể tới tại văn phòng EVA Air tại Việt Nam gần nhất để được hỗ trợ đặt chỗ kịp thời.

Thu Hiền

Chia sẻ:

Điện thoại: (+84-28) 38202528