3 công trình nổi bật ở New York không phải ai cũng biết

Khi nhắc đến New York, chúng ta thường nhớ đến Tượng Nữ thần Tự Do nổi tiếng, cầu Brooklyn hay phố Manhattan. Nhưng đặc biệt hơn thành phố Big Apple này còn là nơi nổi tiếng với những toà nhà ấn tượng như Flatiron, Oculus,… Đây là những công trình nổi bật ở New York với kiến trúc đặc sắc. Đồng thời là điểm tham quan thu hút du khách khi đặt vé máy bay đi Mỹ và có thể xem là những hình ảnh biểu tượng của thành phố.

  1. Toà nhà Flatiron

Nằm trên Đại lộ 5 ở Manhattan, tòa nhà Flatiron được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1902. Nó được đặt tên theo hình tam giác mang tính biểu tượng giống như một chiếc bàn là quần áo. Khi được hoàn thành ban đầu, Flatiron là một trong những tòa nhà cao nhất trong thành phố. Nó cũng được gọi là một biểu tượng tinh túy của New York. Tòa nhà được thêm vào năm 1979 vào Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia, và năm 1989 trở thành Địa danh Lịch sử Quốc gia.

Toà nhà Flatiron nằm nổi bật giữa phố Manhattan

Toà nhà Flatiron nằm nổi bật giữa phố Manhattan

  1. Oculus

Oculus là giao lộ trung tâm của World Trade Centre Transport Hub với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và mang tính biểu tượng của kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Santiago Calatrava. Nó cũng được xem là một trong những công trình nổi bật của New York.

Không gian vô cùng ấn tượng bên trong toà nhà Oculus

Không gian vô cùng ấn tượng bên trong toà nhà Oculus

Bên ngoài của tòa nhà được thiết kế để phản ánh một đứa trẻ đang thả một con chim mang ý nghĩa là biểu tượng hy vọng và tình yêu của thành phố sau thảm kịch. Còn bên trong là sàn lát đá cẩm thạch trắng phản chiếu ánh sáng mặt trời chiếu vào từ cửa sổ trần khổng lồ để chiếu sáng hoàn toàn cấu trúc bằng ánh sáng tự nhiên.

  1. Tòa nhà Woolworth

Tòa nhà Woolworth là một Địa danh Lịch sử Quốc gia ở Broadway với kiến ​​trúc Gothic tuyệt vời và có mối quan hệ sâu sắc với quá khứ thương mại của thành phố. Tòa nhà lần đầu tiên được xây dựng bởi ông trùm bán lẻ Frank Woolworth vào năm 1912, và từng được gọi là Nhà thờ Thương mại. Vào thời điểm này, nó là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Ngày nay, Woolworth vẫn được biết đến với những mái vòm cao vút, sàn nhà bằng đá cẩm thạch và cầu thang cũng như những tượng đầu thú ấn tượng.

Nổi tiếng là thành phố không bao giờ ngủ, New York là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Bên cạnh đó là những công trình kiến trúc, lịch sử đồ sộ và một nền ẩm thực đặc sắc. Để được khám phá nhiều hơn nữa về thành phố tuyệt đẹp này, bạn có thể liên hệ đến đại lý bán vé máy bay đi Mỹ và lựa chọn hành trình phù hợp với mình nhé!

Bùi Xuân

Chia sẻ:

Điện thoại: (+84-28) 38202528